TIME

TIN TỨC MỚI NHẤT

• (thanhviet822003@yahoo.com)

• truy cập   (chi tiết)

Click vào quả cầu để về đầu trang

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS SƠN HÓA – TUYÊN HOÁ - QUẢNG BÌNH – CHÚC QUÝ VỊ CÓ NHỮNG PHÚT GIÂY VUI VẺ VÀ THOẢI MÁI .

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2013- 2014

““ Năm học 2013-2014 là năm học bản lề thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Toàn Ngành chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp đột phá và những giải pháp lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp GD&ĐT”
    ““Tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2013).”

Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Sơn Hóa

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

GOOGLE

Đáp án Môn Địa Lý 9 HK II năm học 2010 - 2011

Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: PGD Tuyên Hóa
    Người gửi: Phan Thanh Việt (trang riêng)
    Ngày gửi: 16h:20' 10-05-2011
    HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN ĐỊA LÍ 9 (MÃ ĐỀ 01)

Câu 1: (2 điểm) Các thế mạnh về một số TNTN ở vùng ĐBSCL:
    - Diện tích đất phù sa nước ngọt lớn (1,2 triệu ha). Diện tích rừng ngập mặn lớn(0,5điểm)
    - Khí hậu nóng ẩm quanh năm, sông Mê Công đem lại nguồn lợi lớn (0,5điểm)
    - Nguồn hải sản phong phú (0,5 điểm)
    - Biển ấm quanh năm, ngư trường rộng lớn. nhiều đảo và quần đảo (0,5 điểm)
    Câu 2: (3đ) .
    - Vùng biển rộng với nguồn hải sản phong phú có giá trị kinh tế, xuất khẩu, bờ biển dài nhiều vùng vịnh v.v… phát triển ngành khai thác và nuôi trồng thuỷ sản (0.5điểm) .
    - Biển là nguồn muối => nghề làm muối (0,5điểm) .
    - Dầu mỏ khí tự nhiên ở thềm lục địa, các bãi cát dọc bờ biển => khai thác và chế biến
    khoáng sản. (0,5điểm) .
    - Dọc bờ biển từ Bắc vào Nam có nhiều bãi cát rộng, dài phong cảnh đẹp, nhiều đảo ven bờ có phong cảnh kỳ thú, hấp dẫn khách du lịch => phát triển du lịch biển - đảo (0.5điểm).
    - Nước ta nằm gần nhiều tuyến đường quốc tế quan trọng: ven biển có nhiều vùng vịnh có thể xây dựng cảng => phát triển giao thông vận tải (1điểm) .

Câu 3: ( 2 điểm) Phương hướng bảo vệ tài nguyên môi trường biển- đảo

- Điều tra, đánh giá tiềm năng sinh vật tại các vùng biển sâu. Đầu tư chuyển hướng khai thác hải sản tại các vùng biển ven bờ sang cá vùng biển sâu xa bờ (0,5điểm)
    - Bảo vệ rừng ngập mặn hiện có, đồng thời đẩy mạnh các chương trình trồng rừng ngập mặn (0,5điểm)
    - Bảo vệ rạn san hô ngầm ven biển và cấm khai thác san hô dưới mọi hình thức (0,5điểm)
    - Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, phòng chống ô nhiễm biển bởi các yếu tố hóa học, đặc biệt là dầu mỏ (0,)
    Câu 4: (3 điểm) a) Vẽ biểu đồ cột ghép điền đầy đủ thông tin, có tính thẩm mĩ (2 điểm)
    ( thiếu mỗi ý trừ 0,5 điểm)
    b) - Sản lượng thủy sản ở ĐBSCL tăng qua các năm ( 0,5 điểm)
    - Sản lượng thủy sản ở ĐBSCL chiếm 1/2 sản lượng thủy sản của cả nước (0,5 điểm)

HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN ĐỊA LÍ 9 (MÃ ĐỀ 02)

Câu 1: (2 điểm) Phương hướng bảo vệ tài nguyên môi trường biển - đảo.

- Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, phòng chống ô nhiễm biển bởi các yếu tố hóa học, đặc biệt là dầu mỏ (0,5điểm)
    Câu 2: (3 điểm)
    - Vùng biển rộng với nguồn hải sản phong phú có giá trị

DẠY HỌC TIẾNG ANH ONLINE